Bánh chuối phồng đậu phộng 220g - Bánh chuối phồng Tư Bông - Tây Cát
Công ty TNHH Tây Cát

Bánh chuối phồng đậu phộng 220g

Bánh chuối phồng đậu phộng 220g

41,000 

Bánh chuối phồng đậu phộng còn được gọi đơn giản là bánh chuối phồng, sản phẩm đầu tiên và nguyên bản theo công thức của ông bà xưa để lại. Thành phần chính: chuối xiêm, gừng, đường, đậu phộng, mè trắng, cốt dừa và bánh phồng. Bánh ít ngọt, vỏ bánh giòn, vị thơm gừng!

còn 94 hàng

Bánh chuối phồng đậu phộng miền Tây – ăn 1 lần nhớ mãi

 

Nức tiếng ở xứ sở sen hồng, bánh chuối phồng đậu phộng Tư Bông là một trong những món ăn miền Tây dân dã đặc sắc, được rất nhiều người yêu thích lựa chọn thưởng thức cũng như làm quà biếu. Sở dĩ món bánh này luôn được duy trì đãi khách trong các dịp họp mặt gia đình, bè bạn là vì hương vị gần gũi dễ ăn, bùi bùi ngọt ngọt. Hãy cùng chúng tôi khám phá món bánh đặc trưng này qua bài chia sẻ sau đây!

Hương vị quê nhà bên trong những cuộn bánh chuối phồng đậu phộng

Hương vị quê nhà bên trong những cuộn bánh chuối phồng đậu phộng

1. Vì sao bánh chuối phồng luôn được ưa thích?

Bánh chuối phồng đậu phộng Đồng Tháp là món ăn được cách tân hơn so với mứt chuối truyền thống, vừa lạ vừa ngon phù hợp với người tiêu dùng mọi lứa tuổi nhờ có thêm lớp bánh phồng giòn tan bên ngoài, vừa không ngấy vừa tiện dụng hơn. Do đó, loại bánh này luôn xuất hiện trong những dịp đặc biệt như lễ Tết, các đám tiệc của đại đa số gia đình.

Bên cạnh đó, bánh chuối phồng không quá ngọt nhờ tận dụng vị ngọt thanh tự nhiên của chuối chín đồng thời tiết chế lượng đường cát. Hỗn hợp chuối ngào (sên) còn có thêm một vài nguyên liệu khác tạo vị đặc trưng cho món mứt tùy theo sở thích của người làm. Đối với các loại bánh chuối phồng Tư Bông, chúng tôi chọn hạt mè, hạt điều hoặc đậu phộng để bổ sung thêm vị bùi độc đáo cho khoanh bánh thơm ngon.

2. Cần những nguyên liệu gì để làm bánh chuối phồng đậu phộng?

Các nguyên liệu làm bánh trong đó có đậu phộng luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng

Các nguyên liệu làm bánh trong đó có đậu phộng luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng

Nghe đến cái tên bánh chuối phồng đậu phộng Tư Bông quen thuộc, một trong những sản phẩm truyền thống đầu tiên được Tư Bông sản xuất, chắc chắn bạn sẽ biết ngay trong món bánh này có ba nguyên liệu chính đó là chuối, bánh phồng và đậu phộng. Tuy nhiên, để làm nên loại bánh chuối phồng nức tiếng của vùng đất chín rồng thì đòi hỏi phải có thêm một số gia vị mùi cần thiết khác, đó là các nguyên liệu dễ tìm, gần gũi với cuộc sống thường ngày. Để có được những mẻ mứt chuối đậu phộng cuộn bánh phồng dẻo thơm thì yêu cầu chuẩn bị nguyên liệu với khối lượng phù hợp là rất quan trọng, cụ thể như sau:

  • 1kg chuối xiêm phơi khô được xắt sợi nhỏ
  • 0,4kg đường
  • Nửa chén nước cốt dừa
  • 0,2kg gừng cạo vỏ, xắt sợi
  • 0,4kg đậu phộng (lạc) rang chín bóc sạch vỏ

Nếu sản xuất khối lượng mứt chuối lớn, bằng cách cân đong các nguyên liệu theo tỷ lệ chính xác với công thức nguyên liệu trên, đảm bảo sẽ có những mẻ bánh chuối phồng không quá ngọt quyện cùng vị bùi nhẹ nhàng thơm phức của đậu phộng rang bóc vỏ.

3. Cách làm bánh chuối phồng đậu phộng

bánh chuối phồng đậu phộng

Món bánh chuối phồng hoàn thiện sau khi trải qua cách làm chuyên nghiệp của Tư Bông

Nếu thực hiện đúng tỷ lệ các nguyên liệu như trên đảm bảo món ăn miền Tây này sẽ giữ nguyên vị đặc trưng mà người thưởng thức không thể nào quên. Bên cạnh đó, quy trình chế biến của món bánh vẫn được duy trì thực hiện dù sản xuất lượng mứt chuối thay đổi lớn nhỏ khác nhau.

Việc quan trọng hàng đầu cần thực hiện cho cả quy trình là chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết bên trên và sơ chế chúng:

  • Bánh phồng nếp nên được nướng trực tiếp trên bếp lửa củi, canh lửa to, trở tay đều và nhanh để chiếc bánh được chín đều có màu vàng vừa phải, xốp và nở to. Sau đó đem bánh ra ngoài để cho đến khi bánh chuyển từ trạng thái giòn sang dẻo vừa phải, độ dẻo của bánh giúp dễ dàng cuộn mứt bên trong.
  • Chuối xiêm được chọn là loại chuối chín ngọt tự nhiên. Sau khi bóc vỏ được ép, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, rồi xắt sợi nhỏ.
  • Gừng được cạo vỏ và xắt sợi nhỏ mịn sao cho dễ trộn vào hỗn hợp mứt chuối.
  • Đậu phộng nên được rang trên lửa vừa, sau đó chờ nguội rồi bóc sạch vỏ hoàn toàn.
  • Vắt dừa lấy nước cốt, sử dụng lượng nước cốt dừa vừa đủ ngào mứt.

Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu sẵn sàng, công việc tiếp theo là sên mứt bằng cách đổ tất cả các nguyên liệu trừ đậu phộng vào chiếc chảo lớn và trộn đều. Đợi hỗn hợp trong chảo sôi thì liên tục đảo đều tầm 30 phút cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau, khi thấy mứt quện sánh thì tắt bếp, cho đậu phộng vào trộn đều.

Bước cuối cùng đòi hỏi bàn tay khéo léo của người làm bánh là cuộn bánh. Trải chiếc bánh phồng đã đạt độ dẻo lên mâm phẳng, sau đó cho mứt chuối đã sên lên bề mặt và trải đều khắp bánh, đổ lượng mứt vừa phải sao cho khi tán ra độ dày của lớp mứt tầm 0,5cm là vừa. Sau đó dùng tay cuộn nhẹ nhàng nhưng đảm bảo chặt dính, có như vậy bánh mới thật sự ngon. Cuối cùng cắt bánh ra từng khoanh thì đã hoàn tất quy trình chế biến bánh.

4. Lưu ý khi chế biến bánh chuối phồng đậu phộng

Cần lưu ý một vài điều khi chế biến bánh để đảm bảo thành phẩm hoàn thiện nhất

Cần lưu ý một vài điều khi chế biến bánh để đảm bảo thành phẩm hoàn thiện nhất

Để có những mẻ bánh thơm ngon dùng mãi không ngấy thì người làm bánh phải có nhiều kinh nghiệm và nắm được các mẹo nhỏ cần thiết trong quá trình chế biến.

Đó có thể là công thức cân đo đong đếm lượng nguyên liệu sao cho vừa phải để được mẻ mứt tròn vị như phía trên đã giới thiệu. Nếu muốn chế biến mứt chuối ở khối lượng khác thì cần dựa trên công thức đó rồi căn theo tỷ lệ chính xác để có được vị bánh chuối Tư Bông tuyệt hảo.

Điểm lưu ý thứ hai trong suốt quá trình làm bánh trái cây này là công đoạn trải mứt lên bánh phồng và cuộn bánh lại. Giai đoạn này yêu cầu người làm phải chú ý nhiệt độ của mứt vừa đủ độ nóng và không quá nguội sao cho dễ dàng cuốn bánh cũng như đảm bảo bánh được kết dính giòn dẻo thơm ngon.

5. Cách đóng gói bảo quản bánh

Bánh được bảo quản trong hộp kín rất đẹp mắt

Bánh được bảo quản trong hộp kín rất đẹp mắt

Bên cạnh các lưu ý cần cân nhắc về lượng nguyên liệu chuẩn bị và kiểm tra độ nóng phù hợp trong bước cuốn bánh trong phần chế biến, đóng gói bảo quản bánh chuối phồng đậu phộng đúng cách cũng là một chú ý khá quan trọng.

Sau khi trải qua khâu chế biến để có được những khoanh bánh chuối cuộn đậu phộng thơm ngon, công việc tiếp theo là chờ cho phần bánh và mứt dính chặt, nguội hẳn. Sau đó, chúng tôi sẽ bảo quản bánh trong hộp nhựa và đóng hộp kín đáo trước khi cung cấp ra thị trường. Khi trưng bày, những hộp bánh sẽ được đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào để bảo quản được lâu và màu sắc của bánh không bị biến đổi.

Một phương pháp đóng gói bảo quản hiệu quả khác là cho mỗi khoanh bánh vào một túi nilon nhỏ khác nhau, sau đó dự trữ trong bọc nilon lớn hoặc hũ thủy tinh tùy ý, tránh để không khí luồng vào bên trong bánh, như vậy bánh luôn trong trạng thái giòn bên ngoài và dẻo bên trong.

Bánh chuối phồng đậu phộng Tư Bông là sản phẩm hàng đầu được quý khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng và chọn làm quà tặng miền Tây cho người thân khi du lịch đến đất Đồng Tháp. Hiện nay, chúng tôi cung cấp nhiều mặt hàng bánh chuối phồng với số lượng lớn trên thị trường bánh kẹo Việt Nam, bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ đặt và nhận hàng tại nhà rất tiện lợi cho quý khách.

Mọi chi tiết thắc mắc về bánh chuối cuộn đậu phộng cũng như thương hiệu món ăn miền Tây Tư Bông, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp về:

CÔNG TY TNHH TÂY CÁT

Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Email: taycat.dongthap@gmail.com

Điện thoại: (+84) 277 653 6695

Hotline: (+84) 90 739 1389

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Quy cách đóng gói hộp giấy nhỏ hơn: Bánh chuối phồng đậu phộng 140g

Các sản phẩm liên quan: Bánh chuối phồng hạt điều, Bánh chuối phồng hạt mè, Bánh chuối phồng sầu riêng

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 220 g
Kích thước 15 × 10 × 3.5 cm

Có thể bạn thích…

Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm!