Bánh chuối phồng hạt mè 350g - Bánh chuối phồng Tư Bông - Tây Cát
Công ty TNHH Tây Cát

Bánh chuối phồng hạt mè 350g

Bánh chuối phồng hạt mè 350g

81,000 

Bên cạnh quy cách hộp giấy 140g, hộp oval mica 220g, chúng tôi vẫn thường xuyên cung cấp Bánh chuối phồng hạt mè 350g. Mỗi viên bánh sẽ được gói riêng từng túi, tiện sử dụng và bảo quản. Toàn bộ bánh được đóng gói đơn giản trong túi PA dày trong suốt, có thể nhìn thấy từng viên bánh bên trong, giúp việc vận chuyển và bảo quản tốt hơn cho khách hàng.

Bánh chuối phồng hạt mè – món quà ý nghĩa khi đến du lịch miền Tây

 

Mứt chuối từ lâu là một trong những món đặc sản của xứ sở Đồng Tháp được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Càng về sau, món truyền thống này được cách tân trở nên độc đáo, trong đó có thể kể đến món bánh chuối phồng hạt mè.

Món ăn này có phần mứt chuối được bọc bởi lớp bánh phồng nếp bên ngoài giòn tan vừa giúp bánh không ngấy lại tiện dụng hơn. Không những thế, hương thơm dịu đặc trưng và vị béo nhẹ của hạt mè rang trên bánh còn làm người thưởng thức cứ mãi vấn vương.

Bánh chuối phồng hạt mè

Bánh chuối phồng trở nên béo hơn nhờ phủ hạt mè

1. Bánh chuối phồng hạt mè – đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng

Sự tân tiến của viên kẹo chuối qua nhiều thời kỳ được ví như sự “lột xác” kỳ diệu của cô thôn nữ khoác lên mình chiếc áo mới mẻ vừa đẹp mắt vừa tuyệt hảo cả về hương lẫn vị. Do vậy, bánh chuối phồng ngày nay là một món đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng, người thập phương đến đây đều chọn mua để thưởng thức cũng như làm quà biếu tặng người thân.

Bánh chuối phồng Tư Bông là sự kết hợp hài hòa giữa mứt chuối và bánh phồng nếp nướng trên bếp củi thơm phức. Không dừng lại ở đó, trong chiếc bánh chuối phồng ngọt ngào còn được bổ sung thêm đậu phộng, hạt điều hoặc hạt mè tạo vị bùi bùi béo béo.

Cụ thể là trong món bánh chuối phồng hạt mè của chúng tôi, những hạt mè rang được tuyển chọn từ các trang trại trồng mè trên vùng đất Đồng Bằng Sông Cửu Long phù sa màu mỡ có hương thơm đặc trưng và vị béo vừa phải. Vì thế, khi kết hợp với mứt chuối ngọt ngào sẽ làm món bánh thêm hấp dẫn và ăn hoài không ngấy. Đây là một trong những món bánh chuối cuộn đặc sắc, rất phù hợp với những ai yêu hương vị thơm béo của mè, dù với hàm lượng calo cao nhưng vẫn không khiến bánh quá ngọt mà lại rất đều vị.

2. Nguyên liệu làm bánh chuối phồng hạt mè

Hạt mè sau khi rang có lượng dầu vừa thơm vừa béo

Hạt mè sau khi rang có lượng dầu vừa thơm vừa béo

Để có món bánh vừa thơm vừa dẻo lại giòn là nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa bánh phồng nếp thơm vị quê hương, chuối chín vườn ngọt thanh và hạt mè thơm thơm béo béo, tất cả gói trọn lại thành khoanh bánh chuối phồng nhỏ gọn dễ dùng mà hương vị khó quên. Tuy nhiên, không phải chỉ có đủ nguyên liệu là có được mẻ bánh hoàn hảo mà cần phải cân đong sao cho hòa hợp đảm bảo vị bánh không quá ngọt, không quá gắt.

Đối với bánh chuối phồng hạt mè Tư Bông, chúng tôi thống nhất sản xuất tùy số lượng lớn nhỏ khác nhau đều dựa trên công thức chung sau đây:

  • 1kg chuối khô, xắt nhỏ
  • 0,4kg đường
  • Nửa chén nước cốt dừa
  • 0,2kg gừng cạo vỏ, xắt sợi
  • 0,1kg mè rang chín

Từ công thức trên, chúng tôi vận dụng cho những mẻ bánh khác tùy số lượng chuối nhiều ít mà linh hoạt cân đo đong đếm sao cho chính xác tỷ lệ nguyên liệu của công thức chung, vì thế bất kể mẻ bánh chuối cuộn hạt mè nào của chúng tôi đều vẹn nguyên hương vị, độc quyền thương hiệu Tư Bông từ trước đến giờ.

3. Cách làm bánh chuối phồng hạt mè

bánh chuối phồng hạt mè

Thành phẩm bánh vô cùng đẹp mắt, thơm ngon sau khi trải qua cách chế biến công phu

Mặc dù sản xuất với khối lượng ít nhiều tùy thời điểm khác nhau nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo đúng quy trình chế biến bánh từ sơ chế đến thành phẩm để đảm bảo chất lượng bánh luôn đạt tiêu chuẩn. Đầu tiên, phải kể đến đó là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh phồng nếp nên được nướng trực tiếp trên bếp lửa củi, canh lửa to, trở tay đều và nhanh để chiếc bánh được chín đều có màu vàng vừa phải, xốp và nở to.
  • Chuối xiêm chín bóc vỏ rồi ép, phơi khô, sau đó cắt sợi nhỏ.
  • Hạt mè được chọn là hạt mè nhỏ, màu ngà chứ không trắng như các loại khác, khi rang trên lửa sẽ tiết ra một lượng dầu bao quanh hạt cũng như có mùi thơm dịu làm tăng thêm hương vị cho món bánh.
  • Gừng củ được cạo vỏ xắt sợi nhỏ và mịn.

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất, bắt tay vào sên mứt chuối và hoàn thành sản phẩm:

  • Chuối xiêm chín được ép phơi khô rồi cắt sợi và ngào cùng các nguyên liệu khác bằng chảo nhôm tàu bay quai liền trên lửa củi. Người làm bánh phải đảo tay liên tục và canh lửa cháy ở nhiệt độ vừa phải để chuối khô đạt độ ẩm nhất định mà không bị cháy đường. Khi đã thấy mứt quện sánh thì bớt lửa tắt bếp, cho mè vào trộn đều.
  • Thực hiện trải bánh phồng dẻo ra mâm, đổ lượng mứt vừa đủ cho chiếc bánh rồi phủ đều trên bề mặt bánh phồng sao cho độ dày của mứt tầm 0,5cm. Sau đó cuốn thành ống một cách nhẹ nhàng nhưng phải đảm bảo độ chặt để mứt và bánh dính sát vào nhau. Đợi bánh vừa nguội thì cắt ra từng khoanh bánh nhỏ vừa ăn.

4. Lưu ý khi chọn chuối để chế biến bánh

Nên chọn chuối chín tự nhiên để làm bánh

Nên chọn chuối chín tự nhiên để làm bánh

Đã gọi là đặc sản Đồng Tháp thì món bánh chuối phồng mè phải chuẩn vị, đẹp mắt và có đặc trưng riêng luôn hấp dẫn thực khách. Một trong những điểm quan trọng trong chế biến món bánh này là cách chọn chuối, phải chọn làm sao cho được những quả chuối ngon, chín tự nhiên và đặc biệt là không bị tẩm hóa chất. Vậy làm sao để chọn được những quả chuối ngon?

Chuối là nguyên liệu dễ tìm để làm các loại bánh mứt, tuy nhiên rất khó phân biệt chuối chín tự nhiên và chuối bị tẩm hóa chất. Do vậy, một vài lưu ý khi chọn chuối cho chế biến bánh như:

  • Chọn nải chuối xiêm (còn gọi là chuối sứ) chín không đều màu, có quả chín và cũng có quả còn chút xanh, có những đốm đen hoặc màu hồng đậm. Tránh chọn những quả chín đều và có màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên là chuối chín theo phần cuống và phần thân của quả chuối. Tránh chọn chuối có phần cuống màu xanh và phần thân màu vàng vì đó là chuối đã được ngâm hóa chất.
  • Bằng cách nếm thử, chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, chín mềm đều. Tránh chọn những quả chuối có vị chát, chua và cứng, sượng.
  • Cách hiệu quả nhất là chọn mua chuối sống quả căng bóng về để ở nơi thoáng mát cho chúng chín tự nhiên rồi chế biến.

5. Địa chỉ đặt hàng mua bánh ngon, chất lượng

bánh chuối phồng hạt mè

Bánh chuối phồng hạt mè thương hiệu Tư Bông được đóng gói đẹp mắt

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để chọn mua các món đặc sản Đồng Tháp làm quà tặng cho gia đình và người thân khi du lịch miền Tây thì không cần tìm ở đâu xa, bánh chuối phồng hạt mè Tư Bông chúng tôi chính là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Chỉ với một khoanh bánh chuối kèm hạt mè béo béo với lớp bánh phồng nếp bên ngoài giòn tan, món bánh chuối Tư Bông trở nên đặc biệt hơn các loại bánh mứt khác vừa mang hương vị truyền thống vừa có phong cách hiện đại, dần dần tạo nên tiếng vang lớn trong thị trường thực phẩm ngày nay.

Với mong muốn phục vụ thực khách cả trong và ngoài nước, chúng tôi có dịch vụ đặt và nhận hàng tại nhà tất cả các sản phẩm của thương hiệu Tư Bông. Hiện nay, chúng tôi đã phân phối trên hơn 13 thành phố và liên tục mở thêm chi nhánh với những chính sách giá cả và hỗ trợ tốt cho quý khách hàng. Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm bánh chuối phồng hạt mè cũng như các sản phẩm khác, bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂY CÁT

Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Email: taycat.dongthap@gmail.com

Điện thoại: (+84) 277 653 6695

Hotline: (+84) 90 739 1389

Quy cách đóng gói hộp nhỏ hơn: Bánh chuối phồng hạt mè 220g

Các sản phẩm liên quan: Bánh chuối phồng hạt điều, Bánh chuối phồng đậu phộng, Bánh chuối phồng sầu riêng

Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm!