Bánh chuối phồng hạt điều 100g - Bánh chuối phồng Tư Bông - Tây Cát
Công ty TNHH Tây Cát

Bánh chuối phồng hạt điều 100g

Bánh chuối phồng hạt điều 100g

35,000 

Từ cuộc gặp gỡ tình cờ với nhà làm điều Bình Phước, chúng tôi thay đổi một chút trong công thức Bánh chuối phồng. Thay vì dùng đậu phộng rang, chúng tôi dùng hạt điều bể rang muối của họ, từ đó tạo ra món Bánh chuối phồng hạt điều vô cùng đặc biệt của người miền Tây.

Thành phần chính: chuối xiêm, gừng, đường, hạt điều Bình Phước rang muối, mè trắng, cốt dừa và bánh phồng.

Có gì trong món bánh chuối phồng hạt điều đang hot tại Đồng Tháp?

 

Được cách tân từ món mứt chuối truyền thống, bánh chuối phồng Tư Bông là sản phẩm nức tiếng ở “xứ sở sen hồng” Đồng Tháp. Với lớp vỏ bánh phồng nếp giòn bao bọc nhân mứt chuối xiêm ngọt ngào, bánh chuối phồng là món ăn dân dã khiến bao người thưởng thức mãi vấn vương. Từ cuộc gặp gỡ với nhà làm điều Bình Phước, Tư Bông đã đem sự sáng tạo vào công thức món bánh này bằng việc thay thế đậu phộng rang thành hạt điều bể rang muối. Cũng từ đó, bánh chuối phồng hạt điều ra đời và trở thành một trong những thức quà đặc trưng không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp.

bánh chuối phồng hạt điều

Bánh chuối phồng hạt điều Tư Bông là một trong những đặc sản Đồng Tháp mang về làm quà không thể bỏ qua

1. Vì sao nên chọn mua bánh chuối phồng hạt điều mang về làm quà khi đến Đồng Tháp

Đối với những du khách đặt chân đến “miền đất sen hồng” Đồng Tháp, bên cạnh các loại trái cây nức tiếng, chọn mua những hộp bánh chuối phồng hạt điều Tư Bông mang về tặng cho người thân, bè bạn là một trong những điều không thể bỏ qua. Có mặt trên thị trường như một dòng bánh kẹo ăn thông thường, tuy nhiên, loại bánh này còn lừng danh khắp miền Tây là món đặc sản Đồng Tháp mang về làm quà bởi hương vị ngon ngọt, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi người tiêu dùng.

Tại Tư Bông, món bánh này được ra đời xuất phát ý tưởng kết hợp mứt chuối truyền thống, hạt điều Bình Phước và bánh phồng nếp nướng quen thuộc của người dân miền Tây. Nguyên liệu chuối xiêm chín tự nhiên ngọt thanh hòa với vị ngọt của đường cát, cốt dừa và bánh nếp phồng giòn rụm tạo nên một tổ hợp hương vị hài hòa và dân dã. Vì vậy, khi mua thức bánh này về nhà thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác được trải nghiệm một Đồng Tháp thu nhỏ ngay trong những khoanh bánh nhỏ xinh.

Món bánh dân dã miền Tây tạo cảm giác bùi ngùi mãi nhớ cho người thưởng thức

Món bánh dân dã miền Tây tạo cảm giác bùi ngùi mãi nhớ cho người thưởng thức

2. Nguyên liệu làm bánh

Không quá cầu kỳ kiểu cách, mỗi mẻ bánh được tạo nên từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và dễ tìm kiếm như chuối xiêm, gừng, đường, hạt điều Bình Phước rang muối, mè trắng, nước cốt dừa và bánh phồng. Như đã nói đến ở trên, sở dĩ nguyên liệu hạt điều xuất hiện trong món bánh miền Tây này xuất phát từ cuộc gặp tình cờ với nhà làm điều Bình Phước.

Theo đó, chúng tôi thay đổi đậu phộng rang trong công thức bằng hạt điều bể rang muối, làm đa dạng sản phẩm của thương hiệu Tư Bông lúc bấy giờ. Để có được những mẻ bánh thơm ngon chuẩn vị (ngọt từ chuối, bùi bùi của hạt điều rang muối và gừng tạo cảm giác se se nơi đầu lưỡi), Tư Bông sản xuất bánh theo công thức độc quyền và phương pháp chế biến hoàn toàn thủ công.

Hạt điều bể rang muối là nguyên liệu đến từ Bình Phước

Hạt điều bể rang muối là nguyên liệu đến từ Bình Phước

3. Cách làm bánh chuối phồng hạt điều

Để tạo ra những mẻ bánh chất lượng, đội thợ bánh lành nghề của chúng tôi thực hiện chính xác từng bước một trong công đoạn chế biến hoàn toàn thủ công. Đầu tiên là công đoạn sơ chế các nguyên liệu.

Bánh phồng nếp được nướng trực tiếp trên bếp lửa củi, canh lửa to. Để bánh chín có màu vàng vừa, xốp và nở to, người thợ phải trở tay đều và nhanh. Sau đó, bánh phồng được để bên ngoài cho giảm bớt độ giòn và trở lại trạng thái dẻo giúp bánh dễ cuốn và thành phẩm ăn ngon hơn.

Bánh phồng dẻo giúp thành phẩm bánh ngon hơn

Bánh phồng dẻo giúp thành phẩm bánh ngon hơn

Công đoạn chế biến hỗn hợp mứt chuối là quan trọng nhất trong cả quy trình. Nguyên liệu chuối cho món bánh đặc sản này nên là những quả chuối xiêm (hay còn gọi là chuối sứ) chín thơm vừa tới. Chuối sẽ được ép mỏng, phơi khô và xắt sợi.

Hai nguyên liệu cuối cùng là gừng và hạt điều Bình Phước. Gừng được cạo sạch vỏ rồi xắt sợi nhuyễn, trong khi đó, hạt điều bể rang muối đã được sơ chế sẵn bởi nhà làm điều Bình Phước nên không cần qua công đoạn sơ chế nào thêm.

Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bước tiếp theo là ngào một lượng phù hợp bao gồm hỗn hợp chuối xiêm cắt sợi và các thành phần khác bằng chảo nhôm tàu bay quai liền trên lửa củi. Công đoạn này yêu cầu người thợ phải đảo tay liên tục để chuối khô đạt độ ẩm phù hợp và không bị cháy đường. Sau khi đảo liên tục khoảng 30 phút, kiểm tra độ quện sánh của hỗn hợp bằng đầu ngón tay. Thành phẩm có vị vừa ăn, không ngọt gắt, mềm dẻo mà không dính là đạt yêu cầu.

Quy trình chế biến bánh thủ công Tư Bông

Quy trình chế biến bánh thủ công Tư Bông

Công đoạn cuối cùng là trải mứt chuối lên bánh phồng. Đầu tiên, trải bánh phồng nếp lên mâm phẳng và đổ hỗn hợp mứt chuối đã quện sánh đều mặt bánh với độ dày tầm 0,5cm. Tiếp theo, cuộn tròn nhẹ nhàng cuộn bánh và giữ chặt tay để mứt chuối kết dính trên bánh. Khi trải mứt lên lớp bánh, bạn cần chú ý đến độ nóng của mứt. Nếu cuốn chậm tay, mứt sẽ cứng nên rất khó cuộn hoặc cuộn không được chặt, từ đó, bánh sẽ không ngon.

Cuối cùng, chờ cuộn bánh nguội hẳn rồi cắt ra từng khoanh mỏng vừa ăn và chuyển sang công đoạn đóng gói sản phẩm trong túi hoặc hộp mica. Tất cả các công đoạn làm bánh đều được thực hiện dựa trên kinh nghiệm gia truyền của thương hiệu Tư Bông qua bàn tay của đội ngũ nhân viên tại cơ sở. Do làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công nên những khoanh bánh có hình dạng không đều nhau, độc đáo khó lẫn.

bánh chuối phồng hạt điều

Bàn tay thủ công tạo ra những khoanh bánh không đều, độc đáo

4. Cách bảo quản bánh

Cũng như các loại bánh mứt có vị ngọt khác, bánh chuối phồng hạt điều cũng nên được lưu trữ cẩn thận ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào để có thể bảo quản bánh lâu hơn và màu sắc của bánh không bị biến đổi. Tại Tư Bông, chúng tôi có hai dạng bảo quản là túi nilon có công cụ bịt kín và đóng gói hộp mica, đảm bảo không khí không luồn được vào bên trong các viên bánh.

bánh chuối phồng hạt điều

Bánh cần được bảo quản kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

5. Địa chỉ mua bánh chuối phồng hạt điều ngon trên thị trường

Nếu bạn muốn tìm mua món đặc sản Đồng Tháp mang về làm quà thì đừng quên tìm mua bánh chuối phồng kết hợp hạt điều thương hiệu Tư Bông của công ty Tây Cát. Lựa chọn nguyên liệu chất lượng như chuối chín tự nhiên, hạt điều, bánh phồng nếp chính gốc… thương hiệu của chúng tôi hoạt động sản xuất với phương châm hàng đầu là lưu giữ và cải tiến những món ngon truyền thống đậm tình quê đến tận tay khách hàng.

bánh chuối phồng hạt điều

Sản phẩm được bày bán ở 13 tỉnh thành khắp cả nước

Không dừng lại ở đó, với mong muốn mở rộng thị trường cho thương hiệu, Tư Bông hiện đã có mặt tại 13 tỉnh thành trên cả nước. Nếu quý khách hàng quan tâm và muốn được giải đáp thêm về sản phẩm bánh chuối phồng hạt điều cũng như các dòng sản phẩm khác, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂY CÁT

Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Email: taycat.dongthap@gmail.com

Điện thoại: (+84) 277 653 6695

Hotline: (+84) 90 739 1389

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Quy cách đóng gói hộp lớn hơn: Bánh chuối phồng hạt điều 220g

Các sản phẩm liên quan: Bánh chuối phồng đậu phộng, Bánh chuối phồng hạt mè, Bánh chuối phồng sầu riêng

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 100 g
Kích thước 10.5 × 4.3 × 11 cm

Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm!