Bánh dứa cuộn 80gr - Bánh thơm ngon và bổ dưỡng - Tây Cát
Công ty TNHH Tây Cát

Bánh khóm (thơm) cuộn 80g

Bánh khóm (thơm) cuộn 80g

32,500 

Thành phần chính: thơm (dứa/ khóm), đường, nước cốt dừa, bánh phồng.

Trái dứa chín sau khi cắt gọt, rửa sạch và pha chế theo công thức đơn giản nhất của chúng tôi rồi ngào trên lửa củi thành hỗn hợp cô đặc có thể trải lên bánh phồng nếp đã nướng và cuộn lại. Hỗn hợp dứa cô đặc này sẽ có màu vàng sậm tự nhiên của dứa sau chế biến, mùi thơm và vị chua ngọt dễ ăn.

Bánh dứa cuộn – Đặc sản làm quà không thể bỏ qua khi du lịch miền Tây sông nước

 

Nếu có dịp đặt chân đến Đồng Tháp hay các tỉnh miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ một thức quà vô cùng độc đáo từ quả dứa – bánh dứa cuộn Tư Bông. Với hương vị chua ngọt đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao, món bánh đặc trưng này không chỉ đơn thuần là thức quà cho du khách mang về mỗi dịp đi chơi xa mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực miền Tây sông nước.

bánh dứa cuộnk

Sản phẩm bánh dứa cuộn Tư Bông

1. Bánh dứa cuộn – đặc sản miền Tây vừa ngon, vừa dinh dưỡng

Không chỉ thơm ngon, ngọt nước, quả dứa (khóm/thơm) còn mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Là trái cây tiêu biểu tại miền Tây, dứa tươi giàu chất xơ, vitamin C, B1, cùng các khoáng chất, canxi, sắt,… đặc biệt là hợp chất enzyme bromelain giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe xương, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường thị lực…

Chính vì thế, bánh dứa cuộn được chế biến từ quả dứa tươi không chỉ là đặc sản thơm ngon khó cưỡng với vị chua ngọt tự nhiên cùng vị giòn tan của bánh phồng mà đây còn là thức quà đặc biệt dinh dưỡng được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà khi có dịp du lịch các tỉnh miền Tây.

Dứa tươi chứa thành phần chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe

Dứa  tươi chứa thành phần chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe

Tại Tư Bông, xuất phát từ gợi ý của một người anh thời Đại học và nền tảng mứt chuối phồng, thương hiệu đã sáng tạo ra công thức bánh dứa cuộn bánh phồng độc đáo hay còn được biết đến với tên gọi ngắn là bánh dứa cuộn.

2. Nguyên liệu chính làm bánh

Đúng như tên gọi, bánh dứa cuộn Tư Bông là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu hết sức đơn giản chuẩn cây nhà lá vườn và vô cùng dễ tìm, dễ chế biến như quả dứa tươi, đường, nước cốt dừa, bánh phồng. Đặc biệt, đây đều là những nguyên liệu thuần tự nhiên nên không chứa chất phụ gia, không chất bảo quản, vô cùng phù hợp và an toàn đối với tất cả khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Để chế biến nên những chiếc bánh thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng, Tư Bông luôn chọn lựa những quả dứa loại một, tươi ngon, chín đều, không dập, không hỏng, cũng như tìm mua tại các cơ sở rau quả sạch, không phân thuốc trừ sâu, nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm nhé!

Dứa tươi là thành phần chính của món bánh dân dã miền Tây này

Dứa tươi là thành phần chính của món bánh dân dã miền Tây này

3. Cách làm bánh dứa cuộn

Tại Tư Bông, bánh luôn được chế biến theo một quy trình đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do bộ Y Tế cấp phép. Cùng với đó là công thức làm bánh được phát triển và tiếp tục sáng tạo từ ý tưởng của một người anh thời Đại học để tạo nên những mẻ bánh ngon phục vụ khách hàng thân thương của mình.

Để làm nên những mẻ bánh chuẩn vị, trước tiên, chúng tôi sẽ lựa chọn những quả dứa chín đều, chín kỹ, để gọt vỏ và mang đi rửa sạch sau đó sẽ sên cùng hỗn hợp các nguyên liệu cần thiết đã chuẩn bị bao gồm: đường, nước cốt dừa, ngoài ra bạn còn có thể cho thêm đậu phộng nếu thích.

bánh dứa cuộn

Loại bánh miền Tây này đòi hỏi kinh nghiệm cũng như kỹ thuật của người thợ bánh

Tiếp theo người thợ làm bánh sẽ ngào thật đều tay để hỗn hợp có thể kết dính lại với nhau cho đến khi xuất hiện màu vàng sậm tự nhiên. Với kinh nghiệm sản xuất bánh lâu năm cùng những người thợ có tay nghề, Tư Bông thực hiện quá trình ngào hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Dù vậy, tỷ lệ sai sót chỉ ở mức 5%. Sau khi mẻ bánh đã đặc, người thợ sẽ tiếp tục chuyển sang công đoạn tiếp theo đó chính là đổ ra và cán lên bánh phồng nếp đã nướng.

Tất cả các công đoạn từ khâu sơ chế, ngào, sên hỗn hợp, đến khâu kiểm tra, cán bánh, chúng tôi đều thực hiện hoàn toàn thủ công. Chính vì thế, mà những chiếc bánh thành phẩm sẽ có hình dáng không đều nhau như các sản phẩm bánh công nghiệp, mỗi viên bánh của chúng tôi đều mang dáng hình không lẫn vào đâu, vô cùng độc đáo.

4. Những lưu ý khi chế biến bánh

Theo kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất các đặc sản miền tây làm quà, chúng tôi nhận thấy rằng, ngào bánh là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Nó đòi hỏi người thợ phải thật sự giàu kinh nghiệm cũng như có kỹ thuật cao.

Bởi trong quá trình ngào, người thợ phải đảo tay liên tục, cũng như căn chỉnh nhiệt độ thích hợp để hỗn hợp đạt độ ẩm nhất định mà không bị cháy đường. Nếu không bánh sẽ trở nên khô cứng hoặc ngược lại là quá nhão, ướt và mất đi vị ngon vốn có của nó.

Bên cạnh đó, để đảm bảo vệ sinh, bên cạnh việc lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon an toàn, quy trình đạt chuẩn, người thợ làm bánh tại Tư Bông luôn ý thức mang bao tay trong suốt quá trình chế biến cũng như giữ vệ sinh khu vực chế biến bánh luôn sạch đẹp bằng nước tẩy rửa bếp chuyên dụng trước và sau khi hoàn thành sản phẩm.

Bánh có thể trở nên khô cứng hoặc nhão nếu người thợ bánh không căn chỉnh nhiệt độ phù hợp

Bánh có thể trở nên khô cứng hoặc nhão nếu người thợ bánh không căn chỉnh nhiệt độ phù hợp

5. Địa chỉ mua bánh ngon, chất lượng

Là cơ sở sản xuất kinh doanh đặc sản miền tây làm quà uy tín tại Đồng Tháp, Tư Bông luôn luôn đặt chất lượng sản phẩm cũng như sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình. Sự quan tâm, góp ý từ khách hàng chính là động lực để chúng tôi tiếp tục sáng tạo ra những loại bánh đặc sản mới, ngon hơn, bổ dưỡng hơn để giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước.

bánh dứa cuộn

Tư Bông – địa chỉ cung cấp các loại bánh đặc sản miền Tây trên thị trường

Bên cạnh bánh dứa cuộn, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm đặc sản miền tây mang về làm quà như bánh chuối phồng sầu riêng, bánh chuối phồng đậu phộng,… vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt các sản phẩm tại Tư Bông luôn được đóng gói đẹp mắt thích hợp để mang làm quà, biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂY CÁT

Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Email: taycat.dongthap@gmail.com

Điện thoại: (+84) 277 653 6695

Hotline: (+84) 90 739 1389

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Quy cách đóng gói hộp giấy lớn hơn: Bánh khóm cuộn 140g

Các sản phẩm khác: Bánh chuối phồng, Bánh mãng cầu cuộn, Bánh xoài cuộn, Me cuộn

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 140 g
Kích thước 10 × 20 × 5 cm

Có thể bạn thích…

Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm!