Có gì trong món bánh chuối phồng sầu riêng Tư Bông đang được du khách săn lùng?
Với hương vị lạ miệng kết hợp giữa vị ngọt thanh từ chuối và vị béo bùi của sầu riêng, bánh chuối phồng sầu riêng là thức quà vặt ngon lành được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai “hảo ngọt”. Trong đó, Tư Bông là một trong những thương hiệu bánh chuối phồng sầu riêng được nhiều du khách tìm mua khi du lịch đến Đồng Tháp. Hãy tìm hiểu xem có gì bên trong bánh chuối phồng sầu riêng Tư Bông đang được ưa chuộng hiện nay nhé!
Bánh chuối phồng sầu riêng Tư Bông nổi tiếng tại Đồng Tháp
1. Bánh chuối phồng sầu riêng, sự kết hợp độc đáo tạo nên vị mới lạ
Bánh chuối phồng sầu riêng Tư Bông là món ăn mới lạ được biến tấu từ món mứt chuối phồng truyền thống nổi tiếng tại Đồng Tháp với hai nguyên liệu chính là chuối xiêm và sầu riêng Tiền Giang – hai loại trái cây quen thuộc tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Với công thức gia truyền của Tư Bông, bánh được chế biến theo hướng tinh giảm lượng đường để tận dụng tối đa đường trái cây tự nhiên có trong chuối chín. Do đó, khi thưởng thức, bạn sẽ được tận hưởng cùng lúc vị thanh ngọt của chuối, vị béo ngậy đặc trưng của sầu riêng sên cùng đậu phộng rang và nước cốt dừa. Tất cả đã tạo nên tổng thể vị bánh độc đáo, lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.
Bánh được chế biến từ sầu riêng Tiền Giang
Bên cạnh đó, phần mứt bên trong được bao bọc bởi lớp bánh phồng mỏng chín vàng đều nên khi ăn sẽ có thêm cảm giác giòn vô cùng thú vị. Đặc biệt nhờ vào kinh nghiệm làm bánh cùng công thức gia truyền của Tư Bông, tỷ lệ các thành phần của bánh được cân bằng tinh tế nên mùi sầu riêng không quá nồng. Vì vậy, dù bạn thích hay không thích ăn loại trái cây này đều có thể thưởng thức món bánh đặc trưng này.
Sầu riêng đã được cân bằng trong hương vị của bánh để ai cũng có thể thưởng thức món ăn này
2. Nguyên liệu làm bánh
Các món ăn miền Tây thường là thức dân dã không quá cầu kỳ, mang tính cây nhà lá vườn với nguyên liệu sẵn có đặc trưng tại địa phương. Chính vì thế, thành phần chế biến bánh chuối phồng sầu riêng Tư Bông đều là những cái tên quen thuộc đối với người dân Nam Bộ nói chung và Đồng Tháp nói riêng như:
- Chuối xiêm
- Sầu riêng Tiền Giang
- Đường
- Đậu phộng
- Mè trắng
- Cốt dừa
- Bánh phồng
Bánh được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc
3. Lưu ý khi chọn chuối và sầu riêng để làm bánh
Chuối xiêm truyền thống và sầu riêng Tiền Giang là hai nguyên liệu chính để tạo nên bánh chuối phồng sầu riêng vang danh Đồng Tháp. Chính vì thế, lựa chọn chuối và sầu riêng là một trong những khâu quan trọng nhất, cần phải được tiến hành chọn lựa kỹ càng. Chuối được chọn phải là loại chuối xiêm, có vị ngọt thanh, không quá ngậy và chát, nải chuối chín đều, không quá sống, cũng không quá chín rục, có kích cỡ như nhau, vỏ ngoài vàng óng, không dập.
Sầu riêng được chọn phải là loại sầu riêng Tiền Giang loại nhất, chín tự nhiên, vừa nứt vỏ chín tới, cơm dày, trái phình to, lộ rõ các múi bên trong. Đặc biệt, sầu riêng có giá khá đắt trên thị trường, việc chọn những quả sầu riêng chất lượng vừa giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Ngoài ra, các nguyên liệu còn lại cũng được lựa chọn một cách cẩn thận nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như hương vị hoàn hảo nhất của bánh.
4. Quy trình sản xuất bánh
Tại Tư Bông, các món ăn miền Tây nói chung và bánh chuối phồng sầu riêng nói riêng đều được chế biến theo quy trình nghiêm ngặt, hợp vệ sinh. Theo đó, toàn bộ quá trình làm bánh chuối phồng sầu riêng đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công với các bước sau.
Bước 1: Mang chuối xiêm ép và phơi khô vừa đủ, sau đó cắt thành những sợi nhỏ, mỏng và đều nhau. Sầu riêng Tiền Giang được tách phần vỏ và cơm.
Bước 2: Sên hỗn hợp bao gồm chuối thái sợi, sầu riêng, mè, đậu phộng, đường, cốt dừa, gừng cùng nhau bằng chảo nhôm tàu bay quai liền trên lửa củi. Để đạt được độ ẩm nhất định và không bị cháy đường, người thợ cần đảo liên tục. Công đoạn này yêu cầu thợ làm bánh phải thật sự giàu kinh nghiệm để xác định khi nào mẻ chuối đạt yêu cầu và đổ ra cán lên lớp bánh phồng mà không cần qua bước kiểm tra bằng máy móc. Trong khâu này, tỷ lệ sai sót có thể ở mức 5%.
Bước 3: Gói bánh
Để đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, người thợ bánh sẽ đặt bánh phồng đã nướng lên mặt phẳng và tiếp tục cho hỗn hợp chuối đã nấu lên, dùng muỗng cán ra lớp mỏng và cuộn bánh lại. Người thợ cuộn càng chắc tay, bánh càng kết dính khi cắt ra sẽ trông vô cùng đẹp mắt.
Bước 4: Đóng gói
Sau khi cuộn xong, người thợ bánh cắt ra từng khoanh tròn vừa ăn khi bánh đã nguội. Sau đó, tiếp tục đóng vào hộp mica theo từng khối lượng khác nhau để bày bán.
Bánh Tư Bông được chế biến theo quy trình tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm
5. Làm sau giữ bánh ngon lâu hơn khi mua về?
Bánh chuối phồng sầu riêng có hạn dùng khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo quản, bạn sẽ giữ được hương vị bánh luôn ngon như những mẻ bánh mới ra lò. Để bảo quản bánh, các bạn cần lưu ý:
- Để bánh ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
- Bánh sẽ giữ được lâu hơn nếu để trong tủ lạnh với mức nhiệt phù hợp
- Không để bánh trong tủ, đậy hộp quá kín
- Thưởng thức bánh ngay khi đã mở lớp bọc bên ngoài của riêng chiếc bánh
Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh chuối phồng sầu riêng cũng như các món ăn miền Tây đặc trưng khác, hãy nhanh tay liên hệ với Tư Bông. Chúng tôi luôn sẵn sàng và rất vinh dự được phục vụ quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TÂY CÁT
Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp
Email: taycat.dongthap@gmail.com
Điện thoại: (+84) 277 653 6695
Hotline: (+84) 90 739 1389
MUA HÀNG:
Đặt hàng trực tiếp trên website hoặc qua fanpage của công ty https://www.facebook.com/taycat.com.vn/.
Ngoài ra, khách hàng có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử của công ty:
Website: https://taycat.com.vn/cua-hang/
Hoặc: https://tubong.vn/cua-hang
Shopee: https://shopee.vn/tubong4b
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tu-bong-dong-thap/
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Quy cách đóng gói hộp giấy nhỏ hơn: Bánh chuối phồng sầu riêng 140g
Các sản phẩm liên quan: Bánh chuối phồng đậu phộng, Bánh chuối phồng hạt mè, Bánh chuối phồng hạt điều