Quy trình sản xuất bánh chuối phồng - đặc sản Lai Vung - taycat.com.vn
Công ty TNHH Tây Cát

Quy trình sản xuất bánh chuối phồng – đặc sản Lai Vung

Các món bánh mứt được chế biến từ nhiều loại trái cây khác nhau mang hương vị miền Tây từ lâu đã nằm trong danh sách đặc sản của vùng đất chín rồng. Đầu tiên phải được kể đến là mứt chuối ngào bọc bánh phồng thơm ngon nức mũi được làm từ những quả chuối chín, món này thường bị gọi nhầm là kẹo chuối cuộn nhưng tên đúng là mứt chuối phồng và ngày nay người dân truyền miệng là món bánh chuối phồng quen thuộc cũng như  bởi nó không ngọt như mứt. Bánh chuối phồng là sản phẩm đầu tiên trong danh mục sản phẩm của Tư Bông được mặc nhiên đưa vào danh sách đặc sản Lai Vung, Đồng Tháp.

Từ dòng sản phẩm này, Tư Bông kế thừa và phát triển các dòng sản phẩm khác với hình dạng tương tự từ các loại trái cây đặc sản miền Tây.

Với dòng sản phẩm bánh chuối phồng các loại, quá trình tạo ra món sản phẩm đặc sản Lai Vung, Đồng Tháp này sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Chuối chín vừa, bóc vỏ rồi ép mỏng rồi phơi hoặc sấy khô
 • Bánh phồng nếp được nước trực tiếp trên lửa cho chín và nở đều
 • Chuối xiêm đã khô được cắt sợi và ngào trên bếp củi hoặc gaz cùng với các thành phần khác, khi ngào xong sẽ đặt lên mặt bánh phồng nếp đã nướng cuộn lại để nguội
  • Cắt các cuộn bánh ra thành viên và đóng gói

Với các sản phẩm trái cây cuộn đặc sản Lai Vung, sẽ bao gồm các bước sau:

 • Trái cây chín: bỏ vỏ, cắt gọt vào hình thái phù hợp
 • Bánh phồng nếp được nước trực tiếp trên lửa cho chín và nở đều
 • Phối trộn trái cây đã sơ chế cùng với các thành phần khác
 • Ngào đến mức độ thích hợp sẽ đổ ra cán trên mặt bánh phồng đã nướng
 • Cắt các cuộn bánh ra thành viên và đóng gói

Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi được làm thủ công từ 80-100%.

Cách bảo quản bánh chuối phồng

Để đảm bảo những khoanh bánh được thơm ngon tròn vị, cần phải có cách bảo quản hợp lý. Khi chế biến, để bánh thật nguội rồi đem đi cất, cho từng khoanh bánh vào từng bọc nilon riêng để tránh không khí lọt vào để đảm bảo độ giòn dẻo vừa phải của bánh. Sau đó, bánh cần được bảo quản kín đáo với nhiều cách khác nhau như:

 • Cho vào bọc nilon lớn đóng kín hoặc hũ thủy tinh kín tránh gió luồn vào bên trong bọc, hũ làm quà cho người thân.
 • Có thể cho vào khay mứt đãi khách trong dịp lễ Tết, khi bày ra khay chỉ nên lấy lượng bánh vừa phải đủ dùng, khi nào hết bày ra tiếp, hạn chế cho bánh tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài.
 • Đặt bánh ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc và thời lượng bảo quản bánh.

Địa chỉ mua bánh chuối phồng chất lượng

Bên cạnh các cách bảo quản hợp lý thì bạn cần phải cân nhắc và tìm mua bánh ở địa chỉ uy tín, sản xuất bánh thơm ngon và chất lượng. Sản phẩm bánh chuối phồng Tư Bông của chúng tôi đã và đang là món quà đặc sản miền Tây gói trọn hương vị đặc trưng và bình dị phủ sóng khắp cả nước. Không dừng lại ở đó, món bánh chuối bọc bởi bánh phồng nếp còn mang hương vị truyền thống nhưng có phần hiện đại về đóng gói đã gây tiếng vang lớn và khó quên cho thực khách trong và ngoài nước.

Có được những thành công này một phần nhờ vào dịch vụ đặt và nhận hàng tại nhà. Sản phẩm của Tư Bông đã phân phối trên hơn 13 tỉnh thành lớn nhỏ Việt Nam và liên tục tuyển thêm chi nhánh cũng như đại lý phân phối với chính sách giá cả và hỗ trợ cực tốt. Đây sẽ là cơ hội kinh doanh thành công cho bạn khi chọn địa chỉ của chúng tôi.

Danh sách các sản phẩm trên website: cửa hàng online

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về sản phẩm bánh chuối phồng hay các sản phẩm khác hoặc muốn đặt mua sản phẩm, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng qua các thông tin liên hệ sau:

CÔNG TY TNHH TÂY CÁT

Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Email: taycat.dongthap@gmail.com

Điện thoại: (+84) 277 653 6695

Hotline: (+84) 90 739 1389

mon ngon mien tay

 

chuối khô

Bánh phồng đặc sản

đản sản Đồng Tháp

đặc sản Đồng Tháp

quả dứa

Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm!