Đặc sản Đồng Tháp: hủ tiếu Sa Đéc - taycat.com.vn
Công ty TNHH Tây Cát

Đặc sản Đồng Tháp: hủ tiếu Sa Đéc

Đặc sản Đồng Tháp: hủ tiếu Sa Đéc


Hủ tiếu chay khô Sadec – một trong những món đặc sản Đồng Tháp. Giá 15k, bao no, bao ngon!

Tôi mới làm 1 dĩa hũ tiếu khô chay Sa Đéc này hồi 7h tối ngay khi bước xuống xe từ Sài Gòn về. Đĩa hủ tiếu ngon bởi sợi hủ tiếu và nước sốt rưới lên, chén nước súp cũng rất đặc biệt bởi nó ngọt bằng các loại rau củ (sắn, bắp, củ cải, nấm rơm). Dân Sa Đéc ăn hủ tiếu thì hay dùng nước tương đậu nành (người xưa quê tui hay gọi là nước tương xi tâm hoặc nước tương chùa), màu xậm và vị ngọt. Đó là 3 thứ quan trọng mà nếu 1 ai biết về hủ tiếu Sa Đéc sẽ nhớ tới.

À, còn nữa, người Sa Đéc dùng trái hạnh (tắc) chứ ko dùng chanh trong các quán hủ tiếu hay bún riêu.

Đặc sản Sa Đéc

Nếu ai đến Sadec mà chưa ăn sợi hủ tiếu Sa Đéc thì chưa đc gọi là thực sự đến Sadec. Bởi cọng hủ tiếu rất đặc trưng, mềm, dai, trong nhưng ko như hủ tiếu bột lọc. Sợi hủ tiếu hơi to chứ ko nhỏ – nếu ăn hủ tiếu khô, còn hủ tiếu nước thì tùy khẩu vị. Tuy nhiên với cá nhân tôi thì thích cọng to hơn, bởi sẽ cảm nhận rõ từng vị ngon của món đặc sản Sa Đéc này.

Thực ra, Sa Đéc nổi tiếng với nghề làm bột lâu đời theo cách truyền thống, nó còn là cái nôi của rất nhiều sản phẩm có chứa bột trên thị trường bởi nơi đây cũng là vùng cung cấp nguyên liệu thô cho ngành công nghiệp làm bánh trên cả nước. Do vậy, khi đến Đồng Tháp hay nhắc tới Đồng Tháp, các bạn đừng quên các món đặc sản Đồng Tháp, từ hoa quả cho đến bánh trái các loại.

Nếu đến Sa Đéc, bạn hãy thử món đặc sản này nhé. Còn nếu bạn muốn hỏi quán nào ngon thì liên hệ tui, tui dẫn bạn đi. Cam kết!

Thông tin của tui đây nhé:

Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, Xã Phong Hòa, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Email: taycat.dongthap@gmail.com

Điện thoại: (+84) 277 653 6695

Hotline của: (+84) 90 739 1389

Còn muốn của các đặc sản của tui thì đặt online trên web https://taycat.com.vn/cua-hang/ hoặc ghé cửa hàng Nem Cô Hoàn trên đường Lý Thường Kiệt, chỗ này vừa mua nem vừa mua đặc sản Tư Bông được luôn đó nhé bạn!

 

Tui: CÁC THỦY

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm!