Công ty TNHH Tây Cát

Cách làm một mẻ mứt chuối ngon và lành

Cách làm một mẻ mứt chuối ngon và lành


Mứt chuối, hay còn gọi là kẹo mứt chuối cũng bày phổ biến tại các quầy bánh kẹo, từ chợ làng quê đến siêu thị. Tuy nhiên, mứt chuối phồng từ nhà Tư Bông được “khoác tấm áo mới”, trở thành món quà đặc sản với tên gọi Bánh chuối phồng Tư Bông đi ra thị trường quốc tế.
Nguyên liệu
1 kg chuối khô, xắt nhỏ
0.4kg đường
nửa chén nước cốt dừa
0.2kg gừng cạo vỏ, xắt sợi
0.4kg đậu phộng (lạc) rang chín bóc bỏ vỏ
0.1kg mè rang chín
Cách làm
Bánh phồng nếp nướng, để ngoài cho hết giòn. Tùy thời tiết, mùa khô thì phải để cả ngày, còn mùa mưa, chỉ cần một buổi, bánh sẽ mềm và dẻo.
Tất cả đổ vào chảo lớn, đun lửa vừa, khi sôi thì hạ lửa thấp xuống, đảo liên tục cho không bị cháy. Đun chừng 30 phút thấy hỗn hợp dẻo quện là được.
Bánh phồng nếp vừa dẻo là lấy ra trải lên mâm, đổ hỗn hợp mứt lên, trải đều mặt bánh phồng, dày chừng 0,5 cm, sau đó cuộn tròn, giữ cho chặt tay để bánh mứt chuối được chặt. Chờ nguội cắt ra từng khoanh mỏng.
Lưu ý, khi trải mứt trên bánh phồng, cần chú ý nhiệt độ còn nóng để xử lý cuộn bánh, nếu chậm mứt nguội sẽ cứng, khó cuộn hoặc cuộn bánh không chặt, không ngon.
Nguồn: http://cacthuy.blogspot.com/2018/10/banh-chuoi-phong-tu-bong-nuc-tieng.html

Leave your comment here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm kỳ nghỉ!