Cách làm kẹo chuối dẻo ngọt, vị ngon khó cưỡng
Công ty TNHH Tây Cát

Cách làm kẹo chuối dẻo ngọt, vị ngon khó cưỡng

Cách làm kẹo chuối dẻo ngọt, vị ngon khó cưỡng


Kẹo chuối là món gì?

Kẹo chuối hay kẹo chuối đậu phộng là một trong những món ăn vặt dân dã quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người, nhất là những người con sinh sống và trưởng thành tại miền Tây sông nước. Đây là một món kẹo không thể thiếu trên dĩa bánh vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hương vị thơm ngon lại ngọt lịm và dẻo khiến ai ăn là mê ngay. Hôm nay cùng Tư Bông vào bếp làm kẹo chuối này nhé.

Kẹo chuối ngon

Cách làm kẹo chuối cực nhanh và ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối chín: 7 – 10 trái
  • Dứa chín: 1 quả
  • Nước cốt chanh tươi: 30 ml
  • Đường: 200 gram
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Đậu phộng rang: 200 gram
  • Dừa tươi nạo sợi: 10 gram

Tiến hành làm kẹo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối: Dùng tay lột sạch vỏ và tước bớt phần chỉ trên quả chuối. Ép chuối dẹp thành miếng và cho ra phơi nắng khoảng 30 phút đến 2 tiếng. Sau đó thu vào và lấy dao thái thành sợi chuối.

Làm kẹo chuối với chuối ép khô xắt sợi

Các nguyên liệu khác: Gừng tươi gọt sạch bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ. Dứa cắt mắt, bỏ lõi sau đó băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín, bỏ rổ sàng bớt vỏ và bỏ vào cối giã nhỏ.

Bước 2: Sên kẹo chuối

Lấy 1 cái tô to, bỏ hỗn hợp chuối + dứa + nước cốt chanh + đường  vào và trộn cho đều. Lúc này sẽ cho ra đặc một hỗn hợp đặc sệt. Bạn bỏ vào chảo và đặt lên bếp. Lúc này ta sẽ sên kẹo với phần lửa vừa phải. Người sên kẹo phải liên tục đảo đều tay. Khoảng 20 – 30 phút sau kẹo sẽ có dạng sền sệt. Bạn vẫn tiếp tục đảo đều tay để kẹo không bị cháy nhé.

Sau đó, bạn tắt bếp và để nồi nghỉ trong vòng 5 phút. Trong thời gian nghỉ vẫn đảo kẹo đều tay. Hết 5 phút thì bật lửa lại và sên tới khi hỗn hợp sệt đặc lại.

Đảo đến khi bạn thấy kẹo đã trở nên dẻo và mịn, không bám dính vào nồi như trước thì bạn cho phần đậu phộng đã giã nhỏ + dừa tươi nạo sợi + gừng tươi thái sợi vào hỗn hợp trong chảo. Khuấy cho đều tay. Sên tiếp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Sên kẹo chuối

Bước 3: Cắt thành thanh kẹo vừa ăn

Chuẩn bị một cái khay và lót một lớp mảng bọc thực phẩm để cho kẹo không dính. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp kẹo đã sên vào khay. Đổ xong, bạn dùng tiếp vài lớp màng bọc thực phẩm để gói kín kẹo lại. Chờ cho kẹo nguội hẳn, cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho kẹo cứng. Độ cứng/dẻo của kẹo sẽ phụ thuộc vào thời gian kẹo nằm trong tủ lạnh.

Cắt các thanh kẹo chuối

Cách bảo quản kẹo chuối không lo bị hư

Để tránh cho kẹo chuối bị hư hoặc bị kiến ghé thăm. Sau khi cắt nhỏ kẹo thành miếng dễ ăn, bạn bỏ vào một lọ thủy tinh kín và ăn dần trong 5- 7 ngày. Để hũ kẹo ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Bánh chuối phồng đậu phộng – biến tấu mới cho món ăn vặt kẹo chuối không còn nhám chán

Bánh chuối phồng đậu phộng

Kẹo chuối rất ngon nhưng không thể phủ nhận được là nó khá khó ăn, dính răng và có độ ngọt do có dừa, chuối và lượng đường cao. Ăn nhiều sẽ gây ra ngấy. Nếu như bạn đang tìm kiếm một món bánh gần tương tự kẹo chuối nhưng dễ ăn hơn và dễ biếu tặng bạn bè/người thân/đối tác hơn, hãy chọn Bánh chuối phồng đậu phộng Tư Bông.

Các công đoạn mà một chiếc bánh chuối phồng Tư Bông được tạo ra

Món bánh này là sự kết hợp giữa mứt chuối truyền thống được sên dẻo và cuộn một lớp bánh phồng nướng giòn. Nhà Tư Bông còn giảm độ ngọt, giảm độ ẩm của mứt, từ đó cân bằng công thức: ngọt từ chuối, béo đậu phộng, giòn bánh phồng và một ít gừng tạo cảm giác se se đầu lưỡi cho người thưởng thức. Món bánh trở nên dễ ăn hơn, ngọt dịu hơn, giòn rụm ăn hoài không ngấy. Lượng đường trong bánh chỉ chiếm 17%, vừa đủ để bảo quản bánh. Món bánh chuối phồng đậu phộng nhà Tư Bông đã gây tiếng vang và tạo dấu ấn khó quên cho cả thực khách trong và ngoài nước. Mang đậm hương vị truyền thống, nhưng phong cách hiện đại. Hiện nay, Bánh chuối phồng Tư Bông đã và đang là một món quà gói trọn hương vị đặc trưng và nét đơn sơ, bình dị của miền Tây Nam Bộ.

Xem và mua hàng tại đây


CÔNG TY TNHH TÂY CÁT

Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, Xã Phong Hòa, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Email: taycat.dongthap@gmail.com

Điện thoại: (+84) 277 653 6695

Hotline: (+84) 90 739 1389

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm!