Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây khiến nhiều thực khách không thể quên với nhiều món ăn đặc sản dân dã, được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc và gần gũi. Vốn nổi tiếng với nem chua Lai Vung, quýt hồng Lai Vung, nay có thêm một món bánh tuy lạ mà quen. Đó chính là bánh chuối phồng Tư Bông. Món bánh không chỉ gây tiếng vang trong nước, mà còn khiến nhiều thực khách nước ngoài như Hàn, Nhật, Singapore,.. nhớ tới như một món ăn đại diện cho văn hóa vùng Tây Nam Bộ – Việt Nam.
1. Bánh chuối phồng là gì?
Được làm bởi gia đình ông Tư Bông. Món bánh này là sự kết hợp giữa mứt chuối ngào gừng truyền thống và cuộn một lớp bánh phồng giòn bên ngoài. Nhà Tư Bông giảm độ ngọt, giảm độ ẩm của mứt, từ đó cân bằng công thức: ngọt từ chuối, béo đậu phộng, giòn bánh phồng và một ít gừng tạo cảm giác se se đầu lưỡi cho người thưởng thức. Món bánh trở nên dễ ăn hơn, ngọt dịu hơn, giòn rụm ăn hoài không ngấy. Lượng đường trong bánh chỉ chiếm 17%, vừa đủ để bảo quản bánh. Nhân bánh dẻo, không gây dính răng, trẻ con hay người lớn ăn đều thích.
2. Các loại bánh chuối phồng Tư Bông
-
Bánh chuối phồng đậu phộng
Bánh Chuối Phồng Đậu Phộng là loại bánh dễ ăn và bán chạy nhất. Kết hợp giữa món mứt chuối truyền thống và bánh nếp phồng. Với công thức cải tiến cho ra món ăn hoàn toàn mới lạ và ngon miệng. Đậu phộng rang giòn ngào chung với chuối, nước cốt dừa và gừng trên bếp củi. Sau đó được cuộn 1 lớp bánh phồng nướng giòn. Ăn miếng bánh các bạn sẽ cảm nhận được cái ngọt dịu từ chuối, thơm đậu phộng, béo cốt dừa, giòn bánh phồng.
-
Bánh chuối phồng hạt điều
Thay đậu phộng bằng hạt điều bể rang muối trứ danh xứ Bình Phước. Món bánh này dường như loại “thuốc gây mê” với bất kì ai khi ăn nó lần đầu tiên.”Ngọt dịu – cay nhẹ – giòn rụm” là 3 điều các bạn sẽ cảm nhận được khi ăn miếng bánh này.
-
Bánh chuối phồng hạt mè
Bánh Chuối Phồng Hạt Mè là một trong những bánh dễ ăn nhất. Hạt mè sau khi được rang thơm sẽ được sên cùng chuối, nước cốt dừa và gừng. Miếng bánh không chỉ có vị ngọt dịu từ chuối xiêm, mà còn có mùi thơm lừng từ hạt mè rang, hòa cùng vị béo của cốt dừa và vị giòn bánh phồng. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
-
Bánh chuối phồng sầu riêng
Ai sợ mùi Sầu Riêng chứ rất nhiều người thích bánh Chuối Phồng Sầu Riêng này. Kết hợp giữa vị ngọt của chuối và vị béo của thịt sầu riêng mà miếng bánh đã làm nhiều thực khách “quên cả lối về”. Cùng lớp bánh phồng giòn rụm khiến mình ăn 1 miếng là muốn ăn thêm nữa thôi.
Sản phẩm đã gây tiếng vang và tạo dấu ấn khó quên cho cả thực khách trong và ngoài nước. Mang đậm hương vị truyền thống, nhưng phong cách hiện đại. Hiện nay, Bánh chuối phồng Tư Bông đã và đang là một món quà gói trọn hương vị đặc trưng và nét đơn sơ, bình dị của miền Tây Nam Bộ.
Từ thành công đó, nhà Tư Bông đã nghiên cứu và cho ra mắt 3 sản phẩm bánh trái cây cuộn khác, đó là Bánh Khóm Cuộn, Bánh Mãng Cầu Cuộn và Bánh Xoài Cuộn mang hơi hướng nhiệt đới, đánh thức vị giác của bất kỳ ai.
Tìm hiểu ngay:
3. Địa chỉ mua bánh chuối phồng Tư Bông
Các bạn có thể xem toàn bộ sản phẩm và đặt hàng nhận tại nhà
Bánh ship toàn quốc. Nhận hàng rồi mới thanh toán.
Gọi HOTLINE để được tư vấn ngay 0907 391 389 (Các Thủy – CEO Công ty TNHH Tây Cát)
Xem thêm:
CÔNG TY TNHH TÂY CÁT
Địa chỉ: 374A/6, ấp Tân Thạnh, Xã Phong Hòa, Huyện Lai Vung, Đồng Tháp
Email: taycat.dongthap@gmail.com
Điện thoại: (+84) 277 653 6695
Hotline: (+84) 90 739 1389