Ao ương di động AQUA MINA - taycat.com.vn
Công ty TNHH Tây Cát

Ao ương di động AQUA MINA

9 lí do tại sao nên dùng ao ương di động (còn gọi là bể ương nổi  hoặc ao dèo nổi)

Với giá thành rẻ, vận hành dễ dàng, giảm thiểu rủi ro trong giai đoạn đầu của vụ nuôi, bể ương nổi đang ngày càng được nhiều người nuôi trồng thủy sản quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tại sao nên dùng bể ương nổi bạn nhé!

Tại sao dùng bể ương nổi trong giai đoạn 25 ngày đầu vụ nuôi lại là xu thế tất yếu?

Trong 3 năm trở lại đây, quy trình nuôi tôm thẻ 2 giai đoạn cho thấy phù hợp với điều kiện khí hậu và tình hình dịch bệnh trong ngành Thủy sản nói chung và nghề nuôi tôm thẻ nói riêng. Nhờ hệ thống bể ương nổi, việc nuôi tôm thẻ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều do đó nâng cao năng suất vụ nuôi cũng như tăng thêm vụ nuôi trong 1 năm. Vì thế việc xây dựng được một bể ương chất lượng là điều mà rất nhiều bà con muốn tìm hiểu và học hỏi. Vây bạn cần chú ý gì về bể ương nổi?

Ao uong di dong
Hệ thống bể ương nổi được phát triển nhanh chóng trên khắp cả nước trong thời gian rất ngắn do những ưu điểm nó mang lại
 1. Đầu tiên, bể ương cần được đặt trên một vị trí đất cao sao cho đáy của bể ương nổi cao hơn nước của ao nuôi để có thể sang ra ao lớn bằng hệ thống ống nước đã lắp đặt trước bằng cách vặn van xả. Điều này giúp cho tôm ương không bị hao, việc sang tôm cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với phương pháp sang tôm bằng tay truyền thống.
 2. Bể ương nổi hình tròn phải có độ dốc lớn về tâm khoảng 5% để thu gom thải dễ dàng. Như bà con cũng đã biết, bể ương cỡ 100m3 không thể lắp dàn quạt gom thải như ao lớn được nên việc gom thải phụ thuộc nhiều vào cách đặt hệ thống sục khí và độ dốc của đáy bể. Điều này rất quan trọng vì nếu không gom được thải, mật độ tôm rất lớn trong bể ương sẽ nhanh chóng xả thải và làm cho nước trong bể rất nhanh dơ, từ đó khí độc, các điều kiện bất lợi phát sinh rất khó kiểm soát và khắc phục.
Cach lap dat ao uong di dong
Bể ương nổi cần có độ dốc đảm bảo để dễ dàng siphon lấy chất thải ra ngoài ngay khi cần thiết.
 1. Hệ thống bể ương nổi cần có bể chứa nước có thể tích tương đương. Để có thể thay cấp nước 100% khi cần, bể chứa nước dự trữ luôn phải được xử lý sạch khuẩn, đảm bảo tiêu chuẩn để cấp nước cho bể ương. Trên thế giới, do tác dụng thần kỳ của cá Rô phi trong nuôi tôm mà nhiều nước như Ecuador, Thái Lan, Ấn Độ đều nuôi cá trong bể nước sẵn sàng sau đó cấp bù cho bể ương. Nhớt cá rô phi giúp tôm có đủ khoáng chất để lột xác và lớn nhanh.
 2. Bể ương nổi dùng cho giai đoạn ương chuẩn bị nuôi thịt, nhiều bà con chọn cách làm nhà màng, mái tôn kiên cố. Lý do bà con lựa chọn hình thức này là vì nghĩ diện tích nhỏ và để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên theo thực tế, dùng lưới lan che nắng để giảm biên độ biến động nhiệt độ, giảm được 1 phần nước mưa trực tiếp khi mưa lớn là lựa chọn tối ưu. Vừa rẻ lại có thể tháo dần ra để tôm quen với nhiệt độ không có mái che, như vậy tôm không bị sốc nhiệt, đảm bảo đầu con. Theo nhiều nghiên cứu loại tôm thẻ sinh trưởng tốt hơn khi được ở điều kiện tiếp xúc với sương ban đêm.

 

9 lí do tại sao nên dùng bể ương nổi?

Bể ương nổi hay còn gọi là ao dèo, ao vèo là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời của mỗi hộ nuôi tôm. Nhiều người dùng thông thái đã tìm đến sản phẩm này của công ty TNHH AQUA MINA vì nó mang lại rất nhiều lợi ích, vừa thuận tiện, giá thành rẻ… 9 lí do sau đây sẽ giải mã tại sao nên dùng bể ương nổi?

 1. Giá thành rẻ: Là lí do đầu tiên tại sao nên dùng bể ương nổi. So với đào ao truyền thống, bể ương nổi chỉ có chi phí chỉ bằng 1/3, không cần quạt nước, cầu thăm nhá, mà vẫn đảm bảo việc quản lý ao nuôi dễ dàng, nhanh chóng.
 2. Thi công nhanh: Việc tính toán vật tư, hàn khung, hay khó nhất là hàn bạt tròn đã được chúng tôi tính toán và thực hiên tối ưu tại nhà máy, do vậy việc lắp đặt đã trở nên dễ dàng.

Không phụ thuộc vào các đối tác: Thợ hàn, xe cuốc, thợ hàn bạt… với việc hoàn thiện sẵn và đóng gói cẩn thận, chúng tôi có thể cung cấp, tư vấn và hướng dẫn cho bà con đến tất cả các nơi, những vùng sâu xa nhất trên 64 tỉnh thành chỉ với 1 cuộc điện thoại đặt hàng.

Ao uong di dong
Giá thành rẻ là lí do đầu tiên tại sao nên dùng bể ương nổi (ao dèo)
 1. Ương trong diện tích nhỏ dễ quản lý: Trong khoảng 100m3 nước, có mái che, bà con rất dễ kiểm soát môi trường, đo đạc các thông số cần thiết mà không bị phụ thuộc vào điều kiện ngoại cảnh hay thời tiết thay đổi đột ngột. Chủ động được thời gian xuống giống pha 2 khi đã chuẩn bị tốt nhất cho ao nuôi thương phẩm.
 2. Phòng tránh dịch bệnh: Một lý do quan trọng tại sao nên dùng bể ương nổi đó là giảm thiểu rủi ro chết sớm do EMS, kiểm soát dịch bệnh. Với chi phí rất nhỏ trong giai đoạn đầu vụ nuôi, bà con có thể đánh giá chất lượng lô giống để yêu cầu đơn vị cung cấp giống bảo hành cũng như biết chính xác 99% số lượng tôm giống khi sang ra ao lớn. Tối ưu điều kiện sống trong 25 ngày đầu vụ có thể ức chế EMS phát triển và các bệnh khác có thể gây hại cho đàn tôm.
Vi sao chon Ao uong di dong
Một lí do quan trọng tại sao nên dùng bể ương nổi đó là giảm thiểu rủi ro chết sớm do EMS, kiểm soát dịch bệnh
 1. Vận hành dễ dàng: Do diện tích ao nhỏ, nên trong giai đoạn ương 25 ngày không cần quạt nước, chỉ cần 1 máy thổi khí nhỏ có hướng dòng hoặc 1 máy bơm 1.5hp có thể lắp đặt hệ thống venturi là có thể cung cấp đủ oxy và tạo dòng rất hiệu quả cho bể ương. Và tất nhiên là không cần đầu tư điện 3 pha vẫn có thể sử dụng bể ương hiệu quả trong giai đoạn đầu.

 

 1. Không phụ thuộc vào nguồn nước, vụ nuôi: Trước đây để ương được 1 triệu tôm post, bà con phải chờ con nước, xử lý rất nhiều tiền cho 1000 hay 2000m3 nước. Nhưng nay, với 100 – 200m3 chỉ cần bơm trong 1 tiếng, xử lý 2 – 3 ngày với chi phí ít ỏi, bà con có thể xuống giống mà tiết kiệm được cả thời gian, công sức và tiền bạc để có thể bắt đầu vụ nuôi với sự tự tin cao hơn rất nhiều.

Từ việc không bị phụ thuộc vào nguồn nước, bà con có thể ương và nuôi trái vụ, tăng vụ, chờ giá tốt để xuất bán. Nắng gió hay mưa dài ngày chỉ ảnh hưởng khi nuôi ao lớn, nhưng khi có ao ương nổi, những bất lợi đó được tháo gỡ, hạn chế tối đa.

 1. Có thể di chuyển, thay đổi kích thước: Với thiết kế tối ưu của Ao ương di động, bà con có thể tháo lắp, di dời bể ương sang vị trí khác với 2 nhân công trong nửa ngày mà không cần đến chuyên môn hay tay nghề cao. Tùy chỉnh kích thước phù hợp với mong muốn thực tế mà ko cần bỏ đi hay làm mới hoàn toàn. Đó là mấu chốt quan trọng trong việc ao ương di động của Công Ty TNHH AQUA MINA đã có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước, được nhiều người chào đón chỉ trong thời gian ngắn có mặt trên thị trường.
 2. Hạn chế rủi ro thiên tai, môi trường ao nuôi thương phẩm sạch hơn: Do có thể kiểm soát được ngày sang tôm (chuyển pha 2) và được nuôi trong mái che, hàng rào xung quanh, nên khi có bão lũ nhất là ở Miền trung – bà con có thể chủ động che chắn, lùi ngày xuống giống mà không chậm vụ nuôi. Từ đó có được giá tốt khi thị trường không có tôm bán.

Trong điều kiện thả thẳng, môi trường ao nuôi có 90 ngày làm việc, trong khi nuôi trên bể thì ao nuôi thương phẩm chỉ phải làm việc trong 60 ngày. Nên rút ngắn được thời gian tôm trong ao từ đó tăng được vụ nuôi, tránh được bão lũ. Ngoài ra nước mới trong môi trường sạch sẽ giúp cho tôm đã được ương trong bể lớn nhanh hơn, giảm thiểu rủi ro sức tải môi trường cuối vụ nuôi.

 1. Có thể sử dụng cho tất cả các quy trình ở mọi địa phương: Hiện nay, với sự ưu việt của phương pháp nuôi 2 giai đoạn, các nhà khoa học đều khuyên bà con nên sử dụng bể ương nổi (ao dèo) để nuôi 2 pha, có thể quản lý tốt và giảm thiểu rủi ro chết sớm, rà soát bệnh trong giai đoạn tôm nhỏ. Có thể dùng cho ao nuôi lót bạt, đáy đất, quảng canh, hay quảng canh cải tiến đều có thể áp dụng rất hiệu quả.

 

Loi the cua Ao uong di dong
Một điểm cộng nữa cho bể ương nổi đó là dễ di chuyển đến vị trí khác

Để bà con tiếp cận dễ hơn với quy trình nuôi hai giai đoạn, Công Ty TNHH AQUA MINA sẽ tư vấn miễn phí, hướng dẫn lắp đặt cũng như chuyển giao quy trình ương, nuôi 2 giai đoạn để bà con yên tâm khi sử dụng bể ương nổi của chúng tôi.

Ngoài những ưu điểm, cũng còn một số khó khăn gặp phải khi ương tôm trên bể nổi đó là:

 1. Biến động nhiệt độ nhanh khi sử dụng bể quá nhỏ (dưới 50m3), cách khắc phục là phải sử dụng bể có kích thước lớn, có mái che chắn cẩn thận, cùng với việc sục khí đều khắp thành ao sẽ giảm thiểu nhược điểm này.
 2. Sốc môi trường khi sang ra pha 2: Rất nhiều người vấp phải vấn đề này sau đó từ bỏ ương trên bể – sốc nhiệt độ, pH, kiềm, kim loại nặng. Bà con nên đảo nước trước 1- 2 ngày, mở mái che để tôm quen với môi trường bên ngoài. Sang tôm nên thực hiện vào lúc mát trời, sáng sớm hoặc chiều tối là đảm bảo.
Nha tron di dong
Mái tròn di động che phủ bằng lưới lan, không mối hàn, không cột. Độ bền khung trên 10 năm, chống chịu gió bão.
 1. Khó khăn về kỹ thuật, vật tư khi ương mật độ quá cao luôn là thách thức thú vị cho người muốn chinh phục khoa học. Sục khí, điện, thức ăn chất lượng tốt, test kit đo môi trường phải được chuẩn bị đầy đủ. Việc chăm sóc cũng cần người có kỹ thuật và chuyên môn tốt, túc trực 24/24 để đảm bảo không có biến cố gì lớn và quá lâu. Bà con có thể xem tóm tắt ngắn gọn về ưu điểm nổi bật, giá trị ao ương

Với rất nhiều ưu điểm mà Bể ương nổi hay còn gọi là ao dèo mang lại, bà con hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi để có được bể ương sớm nhất cho mình. AQUA MINA cam kết chất lượng, uy tín, bảo hành trên mỗi sản phẩm Bể ương nổi của chúng tôi.

HOTLINE: 0936 99 88 29

Nên đặt mua ao ương di động ở đâu chất lượng nhất?

Tại Việt Nam, khi mà các công nghệ tiên tiến chưa được phổ biến rộng rãi, nhiều người vẫn đang loay hoay khi áp dụng ao ương, bể ương nổi để nuôi tôm. Do đó, Công ty TNHH AQUA MINA ra đời với vai trò là người bạn đồng hành với bà con. Với dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp các sản phẩm ao nuôi tôm, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ đắc lực nhất để quý khách hàng có được những kinh nghiệm quý báu về việc nuôi tôm, thiết kế ao nuôi tôm, bể ương nổi cũng như những sản phẩm oxi, sục khí, vi sinh khác.

ao uong di dong de van chuyen
Bể ương nổi (ao dèo) dễ dàng vận chuyển, giao hàng toàn quốc.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH AQUA MINA chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế farm nuôi tôm công nghệ cao, phù hợp với mọi loại hình sản xuất, mọi vùng miền đáp ứng yêu cầu của nhà nông. Quy trình sản xuất khép kín tại nhà máy nên ao ương di động đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi tiết kiệm chi phí rất cần thiết cho hoạt động sản xuất bền vững, hiệu quả và sản xuất và kinh doanh sản phẩm ao ương di động, vi sinh, khoáng, và các chế phẩm phục vụ cho nuôi tôm công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp, thủy sản… Đến với AQUA MINA, bạn sẽ có thể tiếp cận thực tế nhất với quá trình nuôi trồng thủy sản hiệu quả và năng suất cao!

 

AQUA MINA cùng với CTY TÂY CÁT  là một trong những thành viên trong liên minh những Nhà sáng lập các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Đến với AQUA MINA, bạn sẽ có thể tiếp cận thực tế nhất với quá trình nuôi trồng thủy sản hiệu quả và năng suất cao!

Nhận tin khuyến mãi

Hãy là người đầu tiên biết về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và các sản phẩm!